คุณไพศาล บุนสัมฤทธิ์
พนักงาน บริษัทไฟเซอร์(ประเทศไทย)จำกัด

            ก่อน อื่นต้องบอกว่าก่อนหน้าที่ผมจะจองคอนโดนี้ผมสนใจที่ลงทุนอะไรซักอย่างโดย เฉพาะอสังหาริมทรัพย์ซึ่งก็เริ่มจากการหาข้อมูลหลายๆอย่างในอินเตอร์เนตซึ่ง ก็มีทั้งที่ดินเปล่า บ้านและคอนโดที่ราคาไม่สูงมากแต่ส่วนใหญ่แล้วผมจะหาแต่ในจังหวัด นครราชสีมา(ที่ผมทำงานอยู่)และกรุงเทพ(บ้านเกิด)ซึ่งก็มีทั้งที่ถูกใจและไม่ ถูกใจเป็นจำนวนมากแต่ก็ยังไม่ตัดสินใจจนผมบังเอิญไปเจอข้อมูลว่ากำลังจะมี คอนโดเปิดใหม่ที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาซึ่งแวบแรกที่เห็น ข้อมูลและราคาผมก็สนใจขึ้นมาทันทีเนื่องจากโดยส่วนตัวผมเคยไปขอนแก่นอยู่หลายครั้งซึ่งก็ชอบในบรรยากาศและเดินทางก็สะดวกหลังจาก นั้นผมก็เริ่มหาข้อมูลว่าใครเป็นเจ้าของโครงการและเคยมีประสบการณ์การสร้าง คอนโดมาก่อนมั้ยซึ่งถึงแม้จะยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนแต่ก็มีผลงานการ สร้างบ้านอยู่หลายหลังและได้เห็นอพาร์ทเมนท์ที่สร้างใกล้เสร็จแล้วทำให้มั่น ใจมากขึ้นและหลังจากที่ได้พูดคุยกับเจ้า ของโครงการและพี่อนุชาก็ชอบในความซื่อสัตย์และเอาใจใส่ลูกค้าจึงตัดสินใจจอง คอนโดเลย

            เหตุผลในการจองคอนโด
            1. ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับคอนโดใหม่ทั้งในกทม. นครราชสีมา หรือในขอนแก่นเอง ทำให้เหมาะกับการลงทุน
            2. ทำเลที่ตั้งคอนโดเหมาะแก่การลงทุนใกล้ มหาวิทยาลัย ห้าง และโรงพยาบาล

            3. ขอนแก่นเป็นเมืองที่น่าอยู่ มีมหาวิทยาลัย เดินทางสะดวก ทั้งถนน หรือเครื่องบิน โรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์

            4. มั่นใจในเจ้าของโครงการ (เห็นผลงานจากอพาร์ทเมนท์) และตอนนี้สร้างถึงชั้นเจ็ดแล้ว (เกินชั้นที่ผมจองไว้แล้ว^^) และบ้านที่เคยสร้างเสร็จแล้ว

            5.ถึงจะไม่ขายต่อก็สามารถไปอยู่เองได้เนื่องจากชอบบรรยากาศและไม่ไกลจากโคราช เดินทางสะดวก
คุณทวีศักดิ์  แก้วโสม
วิศวกร บริษัท NB-Apparel จำกัด
          ที่ เลือกชั้นสองเพราะสะดวก เพราะชั้นสองล่างสุด คือไม่ต้องขึ้นลิฟท์ให้เหนื่อย เรื่องการออกแบบของคอนโดก็สวยงามลงตัวกับรูปแบบของตัวอาคาร สีสัน นอกจากแบบที่ดูดีแล้ว ทำเลก็ดีด้วยเหมาะแก่การลงทุนในอนาคต  ราคาไม่แพงอย่างที่คิด เราพึ่งจบการศึกษาเพิ่งเข้ามาทำงานกับราคาที่ตัดสินใจซื้อก็ไม่แพงเกิน กำลัง  พอเข้ามาพูดคุยแล้วพี่เค้าให้ข้อมูลง่ายๆ เงื่อนไขต่างๆก็ไม่วุ่นวาย ดำเนินการง่าย ไม่เรื่องมากครับ
คุณสรัญญ์  เถระวงศ์
เจ้าหน้าที่ดูแลการตลาด บางจาก (ประเทศไทย) จำกัด

1. ท่านเลือกห้องที่จองไว้แล้ว เพราะเหตุผลใด

          เหตุผลที่เลือกจองห้อง D1 ชั้น 6 ขนาด 26 ตร.ม. ขนาดพื้นที่มีความเหมาะสม ไม่ใหญ่หรือไม่เล็กจนเกินไป รวมถึงเป็นห้องพักที่อยู่ชั้นด้านบน จะทำให้เห็นวิวได้ดี ไม่ถูกบดบังเนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นหอพักที่มีจำนวนชั้นไม่สูง ดังนั้นการเลือกชั้น 6 จะทำให้ไม่เสียทัศนียภาพในการมอง และจะได้เห็นต้นไม้ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยขอนแก่น เลยดูเหมือนกับว่ามีสวนส่วนตัว เหตุผลอีกข้อหนึ่งนั้นตนเองเลือกห้องที่อยู่ติดกับบันไดหนีไฟ เพราะเป็นห้องริมสุดจะมีคนเดินผ่านหน้าห้องน้อย รวมถึงอยู่ไกลลิฟท์ ซึ่งสามารถช่วยลดความเสียงดังจากการเดินเข้าออกได้ในระดับหนึ่ง (ถ้าผู้ที่ไม่ชอบเสียงดังควรเลือกห้องด้านนี้ได้เลย) เหตุผลประการสุดท้ายก็คือ การเลือกซื้อชั้นบนอย่างชั้นที่ 6 นั้นหากตนเองไม่ได้อยู่แล้ว เกิดอยากจะขายต่อก็จะทำให้ได้ราคาที่สูงกว่าชั้นล่างๆ
2 ท่านคิดว่าชอบคอนโดนั้น เพราะอะไร
          ตนเองเป็นคนกทม.  ได้มีการย้ายมาทำงานที่ขอนแก่น ซึ่งไม่เคยมีความรู้เรื่องของสถานที่ภายในจ.ขอนแก่นเลย แต่ด้วยมองศักยภาพของสถานที่ตั้งที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น ทำให้มองเห็นโอกาสได้ในหลายทาง อย่างเช่น หากตนเองไม่ได้อาศัยหรือทำงานอยู่ในพื้นที่จ.ขอนแก่น ก็สามารถที่จะให้นักศึกษามาเช่าอยู่เป็นรายเดือนได้ เนื่องจากใกล้กับประตูหลังมอ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งชุมชน รวมถึง การเช่าอยู่นั้นก้อทำให้เสียค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ถูกกว่าหอพักทั่วไป รวมถึงมีการตรวจความปลอดภัยที่เข้มงวดกว่าหอพัก เพราะจะมีการบริหารงานจากนิติบุคคล ซึ่งสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกบ้านที่มาอยู่อาศัยในคอนโดว่าจะได้รับ การอำนวยความสะดวกในทุกๆ เรื่อง
3 และอื่นๆที่  ช่วยท่านตัดสินใจให้มาจองคอนโดกับเราครับ
          เหตุผลที่ตัดสินใจมาจองนั้นอย่างที่บอกไว้ในตอนต้นว่า คุ้มค่าต่อการอยู่อาศัย เพราะราคาผ่อนถูกกว่าการเช่าหอพัก และหากไม่อยู่ก็สามารถให้นักศึกษาเช่าต่อได้ ซึ่งเป็นการสร้างกำไร จากเม็ดเงินที่ได้ลงทุนไปแล้ว รวมถึงมองว่าศักยภาพของทำเลที่ตั้ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบกับการออกแบบที่เหมาะสม สวยงาม พื้นที่ใช้สอยถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว เหมือนหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที
คุณชัยยุทธ  พงศ์ชยุดา
เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษ นครพนม

    เหตุผลที่เราเลือกที่นี่  
1. ทำเลที่ตั้งของโครงการ ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ติดอันดับต้นๆของประเทศไทย
2. แบบแปลนแผนผังห้องชุด ฝ่ายขาย (คุณอนุชา มะลาลัย ) อธิบายว่าเป็นไปตามที่กำหนดและเป็นไปตามหลักวิศวกรก่อสร้าง
3. เงื่อนไขไม่มีข้อยุ่งยาก สำหรับการกู้เงินซื้อคอนโดของโครงการฯ
4. การก่อสร้าง เจ้าของโครงการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย
5. การติดต่อประสานงาน  ฝ่ายขาย (happy home) ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องโดยเฉพาะเงื่อนไขการกู้ซื้อกาารติดต่อธนาคาร และทางเลือกของลูกค้าที่จะใช้ธนาคารซึ่งมีให้เลือกมากมาย
6. รูปแบบโครงสร้างของอาคารสวยงาม เหมาะสมกว้างขวาง มีลานจอดรถสะดวก"

คุณกองทิพย์ เศษวงศ์

            "ทำไมถึงเลือกซื้อคอนโด" เพื่อเป็นการลงทุนคือจะเอาไว้ให้เช่าหรืออาจจะขายในอนาคตก็ได้ เพราะทำเลดีพอสมควร เนื่องใกล้มหาวิทยาลัยมากและมีนักศึกษษเยอะมากก็น่าจะหาผู้เช่าได้ไม่ยาก และจากการเข้า website เพื่อสืบค้นดูประวัติและความน่าเชื่อถือของบริษัทก็เป็นที่น่าไว้วางใจค่ะ

           ส่วนเหตุผลในการเลือกห้องชั้น 8 ชั้น 6 คือโดยส่วนตัวที่เลือกห้องที่อยู่ชั้นสูงๆ ก็เพื่อความสงบ เป็นส่วนตัว คือจะมีเสียงรบกวนน้อยถ้าอยู่ชั้นบนๆ มีสมาธิในการอ่านหนังสือ และก็วิวดีด้วยค่ะ
คุณดนุพล เกษไธสง
กำลังศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
          สำหรับ ห้องที่จองไว้หคือห้อง deluxe ชั้น 2 ขนาด 24.5 ตารางเมตรครับ ที่เลือกจองห้องไว้ เนิ้องจาก เป็นห้องที่หน้าอยู่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และตกแต่งทันสมัย  ลักษณะห้องพักน่าอยู่ เหมาะกับการลงทุนเพื่อใช้เป็นห้องเช่า การเดินทางสะดวก ราคาไม่สูงมาก และอยู่ติดรั้วมหาวิทยาลัย   ส่วนเรื่องฝ่ายขายพี่อนุชาก็ให้การบริการที่เป็นกันเอง และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตัดสินใจและข้อมูลที่สงสัยด้วยดีเสมอ  ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดการคอนโดด้วยนะครับที่ ขายคอนโดให้พวกเราในราคาที่ไม่กินกำไรมากนัก เมื่อเทียบกับที่อื่นๆแล้ว ผมว่าที่นี่จะให้กำไรกับเราได้ในอนาคตครับ
คุณจุฑารัตน์  ชยันตรดิลก์
อาจารย์ 5 ระดับ 4  โรงเรียนคอนสารวิทยาคม   บุตรกำลังศึกษา คณะวิศวะกรรมศาสตร์ ปี 1

          "พื้นที่ห้องตรงตามความต้องการ  บริเวณตำแหน่งของห้องมีบรรยากาศที่ดีเหมาะกับการอยู่อาศัย อยู่ใกล้กับหมาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานศึกษาของบุตร ซึ่งจะสะดวกในการไปศึกษา และมีความปลอดภัยในการเดินทาง รูปแบบของอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง และสวยงาม
ได้รับบริการที่ดีในด้านข้อมูลทั้งจากสื่ออินเทอร์เน็ต และจากฝ่ายขาย และมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี นี่คือสิ่งที่ดิฉันเลือกที่จะให้ลูกของดิฉันมาอาศัยและเรียนที่มข.  อนาคตเรียนจบก็จะมีพี่มีน้องมาอาศัยอยู่เรื่อยๆ"

คุณดารญาณี ปรีญาวงศ์
เจ้าหน้าที่การตลาดอาวุโส บริษัท ตลาดหลักทรัพย์ จำกัด
          ก็ มีเพื่อนแนะนำมาให้ได้รู้จักเจ้าของโครงการ  ซึ่งก็มีหอพักให้คนเช่าเพื่อนก็เช่าอยูตรงนี้ด้วย เลยติดต่อฝ่ายขายเพื่อขอข้อมูล  ก้ตัดสินใจอยู่ไม่นานหลังจากที่ได้พูดคุยและเห็นว่าราคาจะขยับด้วยตอนนั้น เลยรีบจองเลย
          ที่ตัดสินใจเลือกที่นี่เพราะ
          -  ทำเลสะดวกในการเดินทาง ไม่วุ่นวาย มีถนนกว้าง ไม่ต้องเข้าออกในซอยแคบ ๆ
          -  ราคา เหมาะสมกับขนาดของห้อง วัสดุ สุขภัณฑ์ได้มาตรฐาน
          -  ลักษณะการออกแบบภายในห้องไม่เหมือนใคร มีดีไซน์ น่าพัก
          -  ผู้ดูแลโครงการทุกคนให้บริการดีมาก ๆ พูดจาไพเราะ บริการเต็มที่
          -  เหมาะสำหรับพักอาศัยเองและให้ผู้อื่นเช่าค่ะ
          ยินดีที่ได้เป็นเจ้าของค่ะ...
คุณรุจิรา  หล้าซุย
ข้าราชการ ครู    บุตรสาวเรียนอยู่คณะ มนุษยศาสตร์ ปี 2

           "ที่ได้มาเลือกคอนโดในโครงการนี้เพราะว่า ราคาของคอนโดเหมาะสมพูดตั้งแต่เรื่องขนาดของห้องก่อน เพราะเป็นห้องที่ไม่ใหญ่โตจนเกินไป คือขนาดของห้องพอเหมาะกับการอยู่อาศัย ทำเลที่ตั้งก็ไม่ได้ไกลมากนัก ไม่แออัด  อยู่บนถนนหลักที่ไปมาสะดวก  น่าอยู่  การดีไซน์ออกแบบก็ดี   การบริการของคนขายก็ดี รูปแบบตึกโดยรวมแล้วทันสมัย     ถูกใจก็ตรงที่มันอยู่ใกล้มข.  การเดินทางสะดวก  ราคาเหมาะสมตามความต้องการของเรา  ประทับใจบริการ  ยิ่งมาเห็นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับห้องและอุปกรณ์ต่างๆในห้องแล้ว  เรียกว่าพร้อมย้ายเข้ามาอยู่เลย ไม่ต้องซื้อของเพิ่มเลยคะ"

คุณจิตราภรณ์  นาชัยธง
ข้าราชการครู
          ที่ เลือกขนาดห้อง 21.5 ตารางเมตร เพราะขนาดของห้องนั้นเหมาะสมกับการเป็นนักศึกษา เพราะไม่ได้กว้างขวางอะไรมากนัก และไม่จำเป็นที่ต้องมีห้องครัว หรือใช้ในการทำกิจกรรมสักเท่าไร
          สถานที่ตั้งของโครงการก็เหมาะสมดี ไม่ห่างจากสถานศึกษามากนัก สามารถเดินทางเข้าออก มข.ได้สะดวกแม้จะกลับจากเรียนดึกๆ ก็สบายใจหายห่วง
          ที่สำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเลือกโครงการนี้ เพราะ ความสะดวกของลูก ความสบายในการใช้ชีวิตในการเป็นนักศึกษา เพราะมีที่พักใกล้สถานศึกษา และปลอดภัยคะ
คุณคำเพียร กุลเกลี้ยง
ข้าราชการครู

          ที่เลือกจองห้องขนาด 21.5 ตรม.ไว้เพราะเห็นว่า ขนาดของห้องเหมาะสม กับการพักอาศัย เมื่อเทียบกับราคาแล้ว มันคุ้มค่ากันครับ
          ในเรื่องของทำเลที่ลูกสาวเช่าอยู่ก็ติดกับคอนโด ติดถนน ไปมาก็สะดวก ห้องที่ได้มาโครงการแถมพิเศษคือเฟอร์นิเจอร์พร้อมเข้าอยู่เลย
          แถม มีห้องตัวอย่างที่สร้างเสร็จแล้วให้ดูอีกด้วย  ราคาต่อตารางเมตรก็เหมาะสม เพื่อนที่มาซื้อก่อนแนะนำสิ่งดีๆมาให้ เลยไม่รอช้าที่จะซื้อให้ลูกอยู่ครับ ประทับใจ บริษัทที่ได้ให้ความสะดวกในการติดต่อกับทางธนาคาร จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าไม่พลาดในการยื่นกู้ นั่นทำให้พ่อตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็ว

คุณบุญถิ่นและคุณอรนุช ภูมิเหล่าแจ้ง
ข้าราชการบำนาญ/อาจารย์
          มีความประทับใจในเจ้าหน้าที่ต้อนรับลูกค้าที่มาติดต่อ และอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า เช่นได้แนะนำเมื่อลูกค้าไม่สามารถจะค้นหาสถานที่ในการติดต่อและซื้อขาย ด้วยความเต็มใจและเป็นกันเอง
          เมื่อได้มาดูผังบริเวณในการก่อสร้างคอนโดฯ  ก็ ไม่ห่างไกลเกินไปจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นซึ่งบุตรสาวได้มาเป็นนักศึกษาอยู่ที่ นี่ และจะได้เดินทางมาศึกษาที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้โดยสะดวก
          การตัดสินใจซื้อก็เนื่องจากเมื่อได้ดูแบบแปลนห้อง ก็มีความประทับใจในการออกแบบที่สวยงาม และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี
          การพิจารณาด้านราคาก็เป็นราคาที่เหมาะสมที่มีค่าควรแก่การซื้อ จึงได้ตัดสินใจซื้อตามที่ได้ตั้งใจไว้ และขอบคุณพนักงานขายที่อำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี  ขอบคุณ ครับ
 
 
มารู้จักชุมชนรอบมอดินแดง
มารู้จักมหาวิทยาลัยขอนแก่น
แนวคิดของการลงทุน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
Copyright © 2010 www.rivendellcondo.com All Rights Reserved.

โครงการอาคารชุดริเวนเดลล์ กรีนวิว คอนโดมิเนียม
เจ้าของโครงการ: บริษัท พีอาร์ที แฟคเตอร์ส จำกัด
ทุนจดทะเบียนและเรียกชำระเต็มมูลค่าแล้ว: สิบล้านบาทถ้วน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 20 ซอยประชานิเวศน์ ซอย14/8 ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
กรรมการผู้จัดการ: นายกนก อุณหกะ
ก่อสร้างเป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวม 77 ยูนิต โฉนดที่ดินเลขที่ 201828, 201829 หน้าสำรวจ 30004, 30005 เลขที่ดิน 271, 272 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เนื้อที่โครงการประมาณ 2 งาน 50 ตารางวาที่ดินและอาคารมีภาระผูกพันกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)
ใบอนุญาตก่อสร้างและดัดแปลงอาคารเลขที่ 295/2553 และ 437/2553 เริ่มก่อสร้างประมาณเดือนกรกฎาคม 2553 คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จประมาณเดือนมิถุนายน 2554

จะจดทะเบียนเป็นอาคารชุดเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุดเป็นทรัพย์ส่วนกลางของนิติบุคคลอาคารชุด โดยเจ้าของห้องจะต้องชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการดูแลรักษาทรัพย์ส่วนกลาง บริการส่วนกลางตามอัตราที่เจ้าของโครงการกำหนด และ/หรือตามที่กำหนดในข้อบังคับนิติบุคคลอาคารชุด