คำถามจากคุณ centerdu
       ขอรายละเอียดชื่อโครงการ เจ้าของโครงการ โฉนดที่ดินหมายเลข ที่ตั้งที่ดินที่จะก่อสร้าง บริษัทรับเหมา ด้วยค่ะ เพราะเห็นว่า ยังไม่ได้ก่อสร้างอะไรเลย กำหนด จะเริ่มสร้างเมื่อไหร่ขอคำตอบด่วน เพราะได้ยินอะไรมาไม่ดีๆ
คำตอบจากเจ้าของ
       ขอตอบคำถามแนะนำตัวนะคะ ชื่อ จุไรรัตน์ อุณหกะ นามสกุลเดิม ร่มลำดวน เป็นเจ้าของค่ะ อาจจะใหม่กับขอนแก่นแต่ไม่ใหม่กับวงการอสังหาริมทรัพย์นะคะ ปัจจุบันเป็นกรรมการบริษัท ธนาสิริ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเขต กทม. ที่จดทะเบียนใน MAI และเป็นประธานกรรมการตรวจสอบ บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) บริษัทในตลาดหลักทรัพย์เป็นผู้รับเหมา 1 ใน 10 รายใหญ่ของประเทศไทย สามารถตรวจสอบได้จาก เวปของตลาดหลักทรัพย์นะคะ www.set.or.th เนื่องจากปัจจุบันเป็นวิทยากรและอาจารย์พิเศษปริญญาโทและเอกด้านบริหารการเงิน อยู่ 3 มหาวิทยาลัย จึงยังต้องเดินทางไปกลับกทม. ทุกสัปดาห์ หลายท่านอาจจะบ่นว่าไม่ค่อยเห็นหน้าเจ้าของต้องขอโทษด้วยค่ะ
       ส่วนผู้ที่ควบคุมงาน และออกแบบเป็นสามีของดิฉันเอง ชื่อ กนก อุณหกะ เป็นวิศวกร และเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างมา 20 ปี ดูได้จาก www.kahakarn.com
       เราสองคนตัดสินใจทำอะไรที่ไม่เหมือนชาวบ้าน คือย้ายออกจาก กทม.และตามลูกชายที่สอบติดที่มอดินแดงขอนแก่น นอกจากนี้เราสองคนเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่ เลย ชัยภูมิ และ เพชรบูรณ์ ปีละ 5-6 ครั้ง ก็เลยชอบอิสานมากๆค่ะ
       มาขอนแก่นครั้งแรกก็มองหาหอพักให้ลูกชาย แล้วหาหอดีๆไม่ได้เพราะเต็มหมด จึงหาที่ดินทาง internet ก็ไปเจอ Happy Home จึงให้ช่วยหาที่ให้ได้ 1 แปลงและอีกแปลงก็ได้คุณน้อยแนะนำให้ แปลงแรก 174 ตรว. สร้างเป็นอพาร์ทเมนท์เสร็จแล้วที่ซอยบาดาลใช้เวลาสร้าง 6 เดือน มี 66 ห้อง มีคนเข้าอยู่เต็มทันทีในเดือนแรก และเป็นตึกที่นำเทคโนโลยี Postension ที่ใช้กับตึกสูงใน กทม. มาใช้ โดยได ้หจก.ชำนาญกิจก่อสร้างให้ พออพาร์ทเมนท์เต็มก็มีผู้ปกครองอีกหลายคนมาบอกให้ทำเพิ่ม ก็บอกเขาไปตรงๆ ว่าเบื่อกู้เงินธนาคาร ก็มีผู้ปกครองจาก กทม. แนะนำให้เราทำคอนโด แล้วผู้ปกครองจะหาเงินซื้อเอง แต่ขอให้เราดูแลให้แล้วกัน เราสองคนก็เลยตัดสินใจทำคอนโดแบบ กทม.ขึ้นมาโดยขนเอาเพื่อนผู้ชำนาญคอนโดมาช่วยแนะนำ นอกจากนี้ยังต้องขอขอบพระคุณ คุณชาญณรงค์ เจ้าของพิมานกรุ๊ปที่กรุณาชี้แนะอย่างเต็มที่
       ก็บอกตรงๆ นี่แหละค่ะว่าชอบคนขอนแก่น ขนาดตอนเปิดอพาร์ทเมนท์เจอพิษเคอร์ฟิวส์ไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่อพาร์ทเมนท์ติดกันให้ยืมไฟฟ้าใช้ได้ทันที ตอนนี้ก็พึ่งพาน้ำไฟของอพาร์ทเมนท์ Focus อยู่ค่ะ น้ำใจแบบนี้หาไม่ได้ใน กทม. จริงๆ ถ้าอยากได้รายละเอียดมากกว่านี้ ช่วยคลิกไปดูที่ www.rivendellcondo.com นะคะ หรือจะแวะมาดูอพาร์ทเม้นท์ Rivendell Premier ตัวอย่างงานสร้าง 6 เดือนของชำนาญกิจนะคะ แต่ห้องเช่าเต็มยาวเป็นปีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
ส่วนอีกหนึ่งคำถาม Top Hit ทำไมไม่จ้าง ทีมขายใหญ่ๆ หรือ Agency ขนาดยักษ์
       คำตอบนะคะ คือมีคนมาขอเป็นตัวแทนขายเยอะมาก แต่จากประสบการณ์ที่บริหารใน กทม. จะกลัวพวกนายหน้าที่รับปากลูกค้าอะไรก็ได้หมด เพราะอยากทำเป้าให้ได้ พอถึงส่งมอบงานเจ้าของก็คางเหลืองแน่นอนค่ะ ที่เลือก Happy Home เพราะ
       1.  บ้านคุณอนุชาอยู่ที่นี่ ทิ้งลูกค้าไม่ได้ ไม่ใช่ Sale ที่หิ้วกระเป๋ามาแล้วก็ย้ายงานไป
       2.  เคยซื้อที่ดินกับคุณอนุชารู้ว่า แฟร์ ทั้งสองข้าง ไม่เอาเปรียบ ไม่หลอกทั้งผู้ซื้อผู้ขาย
       ไม่ได้เชียร์กันเองนะคะ อันนี้พูดจริงๆ อิสานใช้ว่า เว้าซื่อๆ หรือป่าวคะ ขอเวลาอีกนิดจะพูดอิสานให้แน่นอนค่ะ

 
มารู้จักชุมชนรอบมอดินแดง
มารู้จักมหาวิทยาลัยขอนแก่น
แนวคิดของการลงทุน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
Copyright © 2010 www.rivendellcondo.com All Rights Reserved.

โครงการอาคารชุดริเวนเดลล์ กรีนวิว คอนโดมิเนียม
เจ้าของโครงการ: บริษัท พีอาร์ที แฟคเตอร์ส จำกัด
ทุนจดทะเบียนและเรียกชำระเต็มมูลค่าแล้ว: สิบล้านบาทถ้วน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 20 ซอยประชานิเวศน์ ซอย14/8 ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
กรรมการผู้จัดการ: นายกนก อุณหกะ
ก่อสร้างเป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวม 77 ยูนิต โฉนดที่ดินเลขที่ 201828, 201829 หน้าสำรวจ 30004, 30005 เลขที่ดิน 271, 272 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เนื้อที่โครงการประมาณ 2 งาน 50 ตารางวาที่ดินและอาคารมีภาระผูกพันกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)
ใบอนุญาตก่อสร้างและดัดแปลงอาคารเลขที่ 295/2553 และ 437/2553 เริ่มก่อสร้างประมาณเดือนกรกฎาคม 2553 คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จประมาณเดือนมิถุนายน 2554

จะจดทะเบียนเป็นอาคารชุดเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุดเป็นทรัพย์ส่วนกลางของนิติบุคคลอาคารชุด โดยเจ้าของห้องจะต้องชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการดูแลรักษาทรัพย์ส่วนกลาง บริการส่วนกลางตามอัตราที่เจ้าของโครงการกำหนด และ/หรือตามที่กำหนดในข้อบังคับนิติบุคคลอาคารชุด